Triển vọng ngắn hạn một số sản phẩm thép tại thị trường Trung Quốc

Thép cây & thép cuộn : Giá của hai mặt hàng thép dài được dự báo sẽ tiếp tục suy yếu trong thời gian từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 3, do giá nguyên liệu sản xuất thép đi xuống và tâm lý thị trường tiêu cực, bất chấp thực tế là các nhà máy sản xuất các loại thép dài này đã giảm sản lượng vào tuần trước và nhu cầu cũng đã được cải thiện. Các nguồn tin thị trường dự đoán sẽ có ít dư địa cho các nhà máy tiếp tục cắt giảm sản lượng thép dài.

Thép cuộn cán nóng : Mức giá này có thể sẽ hồi phục vừa phải trước cuối tháng này, do tồn kho bán lẻ thép cuộn cán nóng có dấu hiệu sụt giảm tại một số khu vực của Trung Quốc. Tính đến ngày 14 tháng 3, tổng lượng tồn kho tại các kho thương mại ở 33 thành phố của Trung Quốc mà Mysteel theo dõi tăng lên mặc dù với tốc độ chậm hơn là 24.100 tấn trong tuần lên 3,51 triệu tấn, so với mức tăng 92.700 tấn trong tuần trước.

Cuộn cán nguội : Mức giá này có thể giảm nhẹ trong tuần tính đến ngày 22/3, do sự mất cân đối ngày càng tăng giữa sản xuất và nhu cầu cuộn cán nguội. Sản lượng CRC của 29 nhà sản xuất thép mà Mysteel theo dõi trên toàn quốc có thể đạt khoảng 850.000 tấn trong tuần này do các nhà máy này không có kế hoạch bảo trì, trong khi giao dịch giao ngay có thể trầm lắng do tâm lý thị trường giảm giá.

Tấm vừa : Giá này ước tính dao động nhẹ trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 3. Một nguồn tin ở Bắc Trung Quốc lưu ý rằng tồn kho tấm vừa dao động ở mức cao, nhu cầu từ người dùng cuối vẫn yếu và tâm lý chung trên thị trường vẫn ảm đạm.

Đến ngày 14 tháng 3, tồn kho tại các kho của thương nhân ở 31 thành phố mà khảo sát của Mysteel đã tăng tuần thứ 9 liên tiếp, tăng 54.500 tấn trong tuần đạt 1,62 triệu tấn, cao nhất kể từ cuối tháng 2 năm 2014.

Nguồn: Mysteel

Đánh giá