Giá CRC của Trung Quốc có thể chạm đáy vào tháng 4

Sau khi trải qua đợt giảm mạnh vào nửa đầu tháng 3, giá thép cuộn cán nguội (CRC) giao ngay tại Trung Quốc có thể sẽ dần ổn định vào cuối tháng này và phục hồi vào tháng 4, Mysteel dự đoán trong báo cáo mới nhất về chủng loại thép, đồng thời lưu ý rằng CRC các yếu tố cơ bản đang được củng cố bằng cách phục hồi nhu cầu hạ nguồn đối với sản phẩm thép tấm và giảm bớt hàng tồn kho của các nhà sản xuất và thương mại thép.

Thông thường, thị trường CRC của Trung Quốc hoạt động tương đối mạnh mẽ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (CNY), khi những người tham gia thị trường nhìn chung hy vọng sẽ có một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới. Tuy nhiên, nhu cầu hạ nguồn yếu trong năm nay đã phá vỡ truyền thống đó và khiến giá CRC tiếp tục xu hướng giảm sau kỳ nghỉ tết.

Trên thực tế, hai yếu tố tiêu cực – tồn kho tăng và nhu cầu yếu – tiếp tục đè nặng lên thị trường thép CRC trong tháng 3, thường là tháng cao điểm đối với tiêu thụ thép của Trung Quốc bao gồm cả CRC.

Tuy nhiên, vào ngày 19 tháng 3, khi giá tương lai của các mặt hàng kim loại màu lớn trên khắp Trung Quốc bao gồm thép cây, thép cuộn cán nóng và quặng sắt đều phục hồi sau mức giảm trước đó.

Mysteel dự đoán bước sang tháng 4, sự phục hồi dự kiến ​​về nhu cầu thép cuộn nguội từ các nhà sản xuất và sản xuất tấm tráng phủ có thể giúp duy trì xu hướng giá tích cực. Ngành lắp ráp ô tô của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ hoạt động tương đối mạnh mẽ trong những tháng tới và tạo động lực cho việc tiêu thụ CRC.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Hiệp hội Xe khách Trung Quốc cho thấy, từ tháng 1 đến tháng 2, doanh số bán xe chở khách trên toàn quốc đạt 3,13 triệu chiếc, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, tổng sản lượng của 4 thiết bị gia dụng lớn được sản xuất tại Trung Quốc – máy điều hòa không khí, máy giặt, tủ lạnh và tivi – đạt 92,9 triệu chiếc trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 2, cao hơn so với mức 9,5% cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu mới nhất từ ​​Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho thấy. .

Song song đó, việc giảm dần lượng tồn kho thép cuộn lạnh do các nhà sản xuất và thương mại nắm giữ cũng có thể giúp hỗ trợ giá CRC vào tháng tới.

Nguồn: MySteel

Đánh giá