Giao dịch sắt thép và nguyên liệu tuần từ 11/08/2023 – 18/08/2023: Đi ngang trong biên độ hẹp

Thông tin tốt trong tuần: Trung Quốc bất ngờ hạ lãi suất cơ bản 0.15% cho các khoản vay trung hạn 1 năm; báo cáo doanh số bán lẻ và việc làm của Mỹ tích cực.

Thông tin tiêu cực: Lạm phát ở Mỹ có xu hướng tăng trở lại, Fed có khả năng tăng lãi suất thêm 0.25% vào tháng 11 và vẫn giữ mức lãi suất cao trong thời gian dài; Ông lớn bất động sản của Trung Quốc Evergrande nộp đơn xin bảo hộ phá sản; báo cáo tăng trưởng tiêu dùng của Trung quốc chậm lại và sản lượng công nghiệp giảm tốc trong tháng 7…

Diễn biến giao dịch trên Thị trường hàng hóa vẫn theo xu hướng lình xình, đi ngang trong biên độ hẹp, với liên tục là các phiên tăng giảm đan xen. Chốt tuần giá Hrc giảm nhẹ 0.8% nhưng thép cây lại tăng 0.3%. Giá quặng sắt tăng tốt nhất với mức tăng trên 4%, trong khi giá than đi ngang.

Dự báo giao dịch tuần tới: Sau 2 tuần giao dịch giằng co nhưng không có sự bứt phá cộng thêm bức tranh kinh tế thế giới chưa có thêm những điểm sáng, dự báo sang  tuần tới giá hàng hóa sẽ có xu hướng lùi về những mốc thấp hơn để tích lũy, chờ những tín hiệu mới từ nền kinh tế.

Nguồn tin: Citicom Research

Đánh giá